Uppskriftin frá Matthildi:
1 dós Refried beans
2 dl. Vatn
1 tsk. Salt
1 tsk. Kúmen
2-3 msk. Jalepeno (sleppti ţessi ţegar ég gerđi réttinn)
6-8 pönnukökur
1-2 grillađir kjúklingar
2-3 msk. Mexikanst krydd
1 dós salsasósa
1 poki rifin ostur
˝ dós sýrđur rjómi
1 dós (lítil) rjómaostur
Fetaost eđa gráđost dreift yfir ( Ég notađi fetaost)
Baunamauk: Baunir, vatn, salt og kúmen hitađ í potti.
Tvćr pönnukökur settar í botn á eldföstu móti. Huliđ međ baunamauki, hálfur kjúklingur rifin niđur og settur yfir, kryddađ međ mexikönsku kryddi og hálf dós salsasósa dreift yfir, rifin ostur settur ofan á.
Endurtekiđ tvćr pönnukökur, baunamauk, kjúklingur, salsa, krydd og ostur.
Endađ á tveim pönnukökum, sýrđum rjóma og rjómaost hrćrt saman og smurt á pönnukökurnar, síđan er ost dreift yfir og fetaost/gráđost.
Hitađ í ofni í ca 15- 20 mín
______________________________________________________________________________
Kornflakes kaka (Rúna)
3 stk egg
1 bolli sykur
ţeytt vel saman.
1 tsk lyftiduft
1/2 bolli súkkulađi brytjađ
1 bolli möndlur
1 bolli kornflakes
Ţessu blandađ varlega saman viđ eggjarblöndu međ sleif
Sett í 2 form og ég bakađi ţetta viđ 150° blástur í 25 - 30 mín jafnvel lengur bara fylgjast međ.
1 peli rjóma á milli botna
Kremiđ:
20 freyjukaramellur
1 dl rjómi
Karamellur brćddar í rjómanum og sett svo yfir kökuna.
____________________________________________________________________
Krítarkjötbollur (Lilja)
500 g nautahakk
1 laukur fínt saxađur (í matvinnsluvél)
3 kartöflur, sođnar og skornar í teninga
1 egg
1 ˝ msk sítrónusafi
2 brauđsneiđar, grófar
1 tsk kóríanderduft
1 msk ţurrkuđ mynta
2 msk fersk mynta, söxuđ
2 msk steinselja, söxuđ
2 msk kóríander, saxađ
1 tsk kummin
svartur nýmalađur pipar
salt
1 dl brauđrasp
3-4 msk ólífuolía
salat, kóríander og sítrónubátar til skrauts
Setjiđ nautahakkiđ í stóra skál ásamt lauknum, kartöflunum, egginu og sítrónusafanum. Fjarlćgiđ skorpuna af brauđsneiđunum og rífiđ sneiđarnar í smátt. Bćtiđ ţeim í skálina, ásamt kryddinu, og blandiđ vel saman. Gott er ađ vera međ einnota hanska og blanda ţessu saman međ höndunum. Búiđ til litlar bollur, veltiđ ţeim upp úr raspinu og steikiđ ţćr í ólífuolíunni viđ međalhita í u.ţ.b. 3 mínútur eđa eftir smekk; steikingin getur veriđ svolítiđ mismunandi eftir stćrđinni á bollunum. Setjiđ ţćr á disk eđa fat og skreytiđ međ salati, kóríander og sítrónubátum.
Međlćti
Kúskús (marokkó bragđ fćst í Bónus)
saxađ kóríander og sítrónubitar saman viđ
Ofnsteik grćnmeti
Kartöflur
Sćtar kartöflur
Gulrćtur
Rauđlaukur
Hvítlaukur
Paprika
Grćnmetiđ er skoriđ t.d. í báta, ólífuolíu helt yfir og kryddađ međ timian, paprikudufti, salti og pipar. Bakađ í ofni.
_____________________________________________________________________________
Kjúklingasalat (Hlín)
Kjúklingabringur - sneiddar í bita, kryddađar međ salti og svörtum pipar.
Steiktar upp úr olíu og látiđ malla pínu stund í honey - barbecue sósu frá Hunts.
Salat ađ eigin vali - vorum međ spínat, iceberg og klettasalatsblöndu (ađ mig minnir)
Tómatar
Rauđlaukur
Feta ostur
Jarđaber
furuhnetur ristađar
mangó
dorritos
Sósa
1/2 bolli ólífu- olía (sumir nota bara olíuna af fetanum)
3 msk maple sýróp
4 msk balsamic edik
3 msk honey barbecue sósa frá Hunts.
1/4 rauđlaukur (mjög smátt skorinn)
2-3 hvítlauksgeirarsesamfrć (ristuđ) (magn eftir smekk)
_____________________________________________________________________________
"ávaxta-prótein & trefja-desertinn" (Íris)
Lu-desert međ skyri
1 pk Lu-kanilkex
100 gr Smjörvi
1 stór dós KEA vanilluskyr
smá vanillusykur
1/2 l rjómi
bláberjasulta
2-3 öskjur jarđarber
bláber
- kexiđ er muliđ og sett í skál
- Smjörvinn er brćddur og blandađ saman viđ kexmulninginn, sett í skál
- rjóminn er ţeyttur
- skyri og ţeyttum rjóma blandađ saman og smakkađ til međ vanillusykri, svo hellt yfir kexiđ
- bláberjasultu smurt yfir
- ţakiđ vel međ berjum
* gott ađ gera (allt nema berin) einhverjum klst, jafnvel daginn áđur en bera á réttinn fram, ţá nćr kexiđ ađ blotna og mýkjast enn betur en ella*
____________________________________________________________________________
.......og í kaupbćti fylgir önnur útgáfa;
Lu-réttur međ súkkulađirjóma
1 pk Lu-kanilkex
bláberjasulta (tćplega 1 krukka)
1 peli rjómi
tćplega 150 gr (1 poki) súkkulađispćnir
ca 2 box jarđarber + bláber (eđa epli + vínber ef hitt ekki fćst)
- kexiđ er muliđ og sett í skál
- sultunni hrćrt saman viđ
- rjóminn ţeyttur og súkkulađispćninum blandađ útí hann
- honum svo murt yfir kexiđ og síđan skreytt međ berjunum
* Gott ađ gera (allt nema berin) einhverjum klst eđa jafnvel daginn áđur en bera á réttinn fram, ţá nćr kexiđ ađ blotna og mýkjast enn betur en ella *
_____________________________________________________________________________
Kjúklingaburritos (Bergrós)
Grćnmeti:
Paprika eftir smekk
Brokkoli eftir smekk
˝ Laukur
Furuhnetur eftir smekk
2-3 Hvítlauksrif
Smávegis ferskt koriander
Allt skoriđ smátt
Kjúklingabringur skornar í bita og steiktar úr hvítlauks-kryddolíu frá Pottagöldrum.
Kriddađ međ garlic season-all
Sósa:
Rjómaostur
˝ kukka af Creole sósu frá Discovery (ég nota minnst eina krukku)
Sósan er hituđ í sér potti.
Öllu er svo blandađ saman, kjúklingnum grćnmetinu og sósunni.
Eftir ađ öllu er blandađ saman er sett hćfilega mikiđ magn á mexikóskar pönnukökur og rúllađ upp. Rađađ í eldfast mót og einni dós af sýrđum rjóma smurt yfir. Rifnum osti er svo stráđ yfir ađ lokum.
Hitađ í ofni í 15-20 min.
Ég set mjög oft nachos yfir réttinn á undan ostinum - Mjög gott
_____________________________________________________________________________
Spínat salat-IĐ (Íris)
1 poki frosiđ spínat
3-4 marin og söxuđ hvítlauksrif
1 dós sýrđur rjómi
2-3 msk majones
1 dós rjómaostur m. hvítlauk (helst viđ stofuhita)
1 dós rjómaostur m. svörtum pipar (helst viđ stofuhita)
(˝ dós Water-Chestnuts, saxađ í öreindir) má sleppa.. og ţađ geri ég..
Krydd
1/3 ˝ pakki púrrulaukssúpa svartur, nýmalađur pipar soja sósa Worchestersósa Tabasco sósa (nokkrir dropar)
Ađferđ-
setja frosiđ spínatiđ í sigti og ofan í heitt vatn- hrćra saman majones og sýrđan rjóma, bćta svo ostinum viđ - bćta hvítlauk út í, svo púrrulaukssúpu (byrja á 1/3) - kreista vel vökva úr spínati og bćta ţví út í - krydda varlega e. smekk og muna ađ hvítlaukur er lengi ađ komast í gegn !!- beriđ fram međ Doritos-flögum (eđa snittubrauđi)
** gott ađ gera nokkrum klst áđur en bera á fram, jafnvel heilum sólarhring áđur **
________________________________________________________________________________________________________
Gulrótarkaka Írisar
2 ź bolli rifnar gulrćtur
1 ˝ bolli hveiti1 bolli sykur
1 bolli heslihnetuflögur (1 poki)
1 bolli ólífuolía (eđa ađeins ríflega ţađ)
3 egg
1 ˝ tsk lyftiduft
1 ˝ tsk matarsódi
1 ˝ tsk kanill
Öllu blandađ saman og hrćrt vel. Bakađ í 2 mótum viđ 175 C uns tilbúiđ.
Krem:
200 gr rjómaostur (viđ stofuhita)
80 gr smjör (viđ stofuhita)
300 gr flórsykur
2-3 tsk vanilludropar
Hrćra rjómaostinn vel, bćta svo smjörinu viđ og ađ lokum flórsykri og vanilludropum. Smurt á milli botnanna, sem og ofaná og utaná. Skreytt e/hugmyndaflugi - Til ađ gera í stóra ofnskúffu, geri ég 1 ˝ uppskrift af deigi, en bara 1 af kremi (1 uppskrift dugar í svona minni skúffur međ loki)
______________________________________________________________________________________________________
Döđlurćskrispíkökukonfekt / Kötlugott
250 g smjör
120 g púđusykur
300 g döđlur
300 g suđusúkkulađi
5 dl rćskrispí
Setjiđ smjöriđ og púđusykurinn í pott og brćđiđ, látiđ suđuna koma upp. Veriđ búnar ađ klippa döđlurnar í smátt og helliđ ţeim útí pottinn ţegar suđan er komin upp. Hrćriđ vel og leyfiđ döđlunum ađ "bráđna" ţar til ţetta er orđiđ mjúkt og lítur út eins og karamella. Ţá eru 5 dl af "rćskrispí" settir útí pottinn og hrćrt viđ. Helliđ svo í form og ţjappiđ niđur og sléttiđ međ matskeiđ. Geymiđ inní ískáp í smá stund á međan ţiđ brćđiđ súkkulađiđ. Helliđ svo brćddu súkkulađinu yfir og setjiđ aftur inní ískáp svo súkkulađiđ harđni.
Hentugast er ađ skera ţetta í litla bita og rađa á disk:)
______________________________________________________________________________________________________
Kotasćlubollur - Hlínsunar
450 G HVEITI
3 dl mjolk
1 bréf ger (12 g)
1 dl olía
1 tsk hvítlaukssalt
1 tsk aromat
1 dl kotasćla
100 g ostur (rifinn)
Bakist í 15 mín á 200 C
Deigiđ er blautt ţannig ađ ég hnođa ţađ upp međ smá auka hveiti og lćt ţađ hefast í 30 mín eđa svo.
Hef bollurnar 40-50 g. stórar.
______________________________________________________________________________________________________
Skúffukaka (Íris)
(í form m/loki- 1 1/2 uppskrift í stóra skúffu)
2 egg
300 gr sykur
125 gr brćtt sjörlíki
250 gr hveiti
4 msk kakó
1 tsk salt
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
2 1/2 dl mjólk
Hrćra egg og sykur saman
Blanda hinu viđ
Baka viđ 175° í 20-25 mín.
_____________________________________________________________________________Hafraklattar (Sandra)
125 gr Smjör
150 gr Hrásykur (eđa púđursykur)
1 stórt Egg
1 tsk Vanilludropar
110 gr Spelt
50 gr Haframjöl
80 gr Kókósmjöl
1 tsk Lyftiduft (t.d. vínsteinslyftiduft)
˝ tsk Salt (sjávarsalt eđa himalayasalt)
75 gr 70% súkkulađi
Hrćra fyrst saman smjör og sykur, bćta egginu út í ásamt vanilludropum
og hrćra áfram. Setja svo ţurrefnin út í og hrćra saman.
Baka í ca. 10 mín viđ 180°
_____________________________________________________________________________
Jarđaberjaterta m/súkkulađi frá Sollu (Sólrún)
Botn:
2 1/2 dl. sesamfrć
2 1/2 dl. kókosmjöl
200 gr. döđlur (lagt í bleyti)
1 dl. ljósar rúsínur (lagt í bleyti)
Smá himalaya eđa sjávarsalt
Cayenne á hnífsoddi
allt sett saman í matvinnsluvél eđa blender, botninn er svo settur í frysti á međan fyllingin er gerđ.
Fylling:
4 dl. kasjúhnetur (lagđar í bleyti í 2 klst. verđur af 6 dl.)
1-1 og 1/2 dl agave síróp
1 og 1/2 dl kaldpressuđ kókosolía
3 msk. sítrónusafi
1 dl. appelsínusafi
2 tsk. vannilluduft
smá himalaya eđa sjáfasalt
400 gr. frosin jarđaber
sett saman í matvinnsluvél eđa blender. Fyllingin er svo sett ofaná botninn og inn í frysti aftur í ca hálf tíma og svo kremiđ sett á.
Súkkulađikrem:
1 dl. hreint kakóduft
1/2 kl agave síróp
1 dl kaldpressuđ kókosolía
(fersk jarđaber til skrauts, hćgt ađ setja í stórt kökuform eđa í muffins form og eiga í frysti)
Dekurrófukaka (Eyrún)
1 bolli döđlur
1 bolli sveskjur
1 bolli valhnetur
1 bolli ristađar kókosflögur
1 banani
Öllu blandađ saman í matvinnsluvél.Deigiđ flatt út á disk og kćlt í a.m.k. klst.
Krem:
Dökkt súkkulađi 70%
örlítil kókosolía
Ofaná:
kókós
pekanhnetur
möndluflögur
engifer rifiđ
Agave sýróp-1 msk
Allt sett á pönnu og ristađ.Agave sýrópi velt upp úr og búiđ til hröngl-muliđ yfir kökuna,ásamt jarđaberjum eđa bláberjum.
Grćnt pestó (Lilja)
1 búnt klettakál (rukola)
2 hvítlauksgeirar
2 msk furuhnetur( ég setti 3msk kasjúhnetur og 2msk möndlur afhíddar)
4 msk parmesan ostur
1 msk ljóst balsamic edik
1 msk sítrónusafi
1-2 tsk agavesíróp
1/2 dl ólífuolía
salt og nýmalađur pipar.
Setjiđ allt í matvinnsluvél og maukiđ. Ég bćtti viđ 5-7 basilíkublöđum, og setti 1/4 tesk salt í hverja blöndu. Ég var ađ reyna ađ gera pestóiđ nógu ţykkt svo ţađ myndi sullast síđur á dúkana. Ţetta ţarf ekkert ađ vera svona ţykkt.
Múslínammi
5dl. súkkulađi múslí (lífrćnt fćst í FK eđa Hagkaup).
1 dl. agave síróp.
1 dl. hnetusmjör.
1/2 dl. kókosolía.
1/2 dl. kakóduft.
smá vanilla.
Svo er auđvitađ hćgt ađ bćta og breyta ađ vild, en ég bćti oft ţessu viđ:
2 msk. kakónibbs.
1 msk. goji powder.
2 msk. hörfrć.
1 tsk. grćna bomban (frá jurtaapótekinu).
Kalt pasta salat.
250 gr. pasta
4 stórir tómatar
hálft búnt basilika
hálfur rauđlaukur
2 msk. balsamik edic
1 msk. oliv olia
krydda međ salt og pipar.
Nćsta uppskr......
Flokkur: Matur og drykkur | 19.8.2008 | 05:28 (breytt 23.3.2012 kl. 10:04) | Facebook